Mệnh Thổ nên mặc màu gì năm 2024 để may mắn?

Theo phong thủy, màu sắc đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc điều hòa và cân bằng các yếu tố âm dương ngũ hành. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ đem lại những điều tốt lành cho gia chủ. Vậy riêng với người mệnh Thổ nên mặc màu gì năm 2024 để công việc được thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Bài viết dưới đây của Shopee sẽ giúp bạn tháo gỡ thắc mắc.

Tại sao nên chọn áo quần hợp phong thủy?

Mệnh Thổ nên mặc màu gì hay hợp áo quần màu gì là câu hỏi chung của đại đa số những người thuộc mệnh này. Vậy tại sao lại cần chọn áo quần có màu sắc hợp phong thủy để tốt cho công việc? 

Dù bạn là người tin về phong thủy hay không thì việc bày trí hay lựa chọn bất kỳ một thứ gì cũng nên tuân theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc. Cái gì là hợp và cái gì cần kiêng kỵ, từ đó giữ được sự cân bằng đồng thời đem đến sự vượng khí cho gia chủ. 

Mệnh Thổ nên mặc màu gì năm 2024 để may mắn? 7
Mệnh Thổ nên mặc màu gì năm 2024 để công việc thuận lợi? (Nguồn: Shopee.vn)

Nguyên tắc chọn màu sắc quần áo phù hợp với mệnh Thổ cũng cần dựa trên quy luật đó. Theo phong thủy, màu sắc đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với cuộc sống hàng ngày của con người. 

Khi bạn muốn mua bất cứ thứ gì có giá trị hay chọn trang phục để mặc hàng ngày, đặc biệt là đi làm thì nên chọn màu sắc sao cho hợp phong thủy để mọi việc được thuận lợi, suôn sẻ. 

Mệnh Thổ nên mặc màu gì năm 2024 để công việc thuận lợi?

Mệnh Thổ hợp màu vàng

Là màu sắc tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, tích cực, đem đến sự thư giãn, thoải mái nên được người phương Đông xem là màu sắc hạnh phúc, may mắn. Bên cạnh đó, màu vàng còn tượng trưng cho sự trong sáng, thuần khiết, thành công và giàu có.

Ngoài ra, các màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu đất, vàng nâu cũng là lựa chọn không tồi. Dưới đây là danh sách các màu tương sinh với mệnh Thổ.

Mệnh Thổ nên mặc màu gì năm 2024 để may mắn? 8
Màu vàng hợp mệnh với người mệnh Thổ (Nguồn: Shopee.vn)

Mua Ngay

Mệnh Thổ hợp với màu hồng

Màu hồng là màu tương sinh của mệnh thổ, sắc hồng còn mang lại nhiều sự cân bằng trong cuộc sống, vừa thực tế lại mộng mơ. Màu hồng giúp điều hòa cơ thể, mang lại cảm giác bình yên, hạnh phúc. 

sale 3.3
Mệnh Thổ nên mặc màu gì năm 2024 để may mắn? 9
Màu hồng mang lại cảm giác thư thái, ấm áp cho người mệnh Thổ (Nguồn: Shopee.vn)

Mua Ngay

Trang phục mệnh Thổ màu nâu đất

Màu nâu đất thuộc màu tương hợp của mệnh Thổ, một màu mang sắc không sự phong phú, sa hoa. Mỗi sắc nâu mang những ý nghĩa khác nhau. Trang phục kết hợp cùng sắc nâu sẽ có cảm giác trầm lắng, đáng tin cậy, đây chính là điểm nổi bật trong tính cách của người mệnh Thổ.

Mệnh Thổ nên mặc màu gì năm 2024 để may mắn? 10
Trang phục màu nâu đất cho người mệnh Thổ (Nguồn: Shopee.vn)

Mua Ngay

Mệnh Thổ phối đồ với màu đỏ

Màu đỏ thuộc hành Hỏa là một trong những màu tương sinh – phù hợp cho người mệnh Thổ. Màu sắc thể hiện sự nhiệt quyết, kiên định, sáng suốt trong suy nghĩ, mang lại năng lượng dồi dào cho người mệnh Thổ.

Mệnh Thổ nên mặc màu gì năm 2024 để may mắn? 11
Trang phục màu đỏ phù hợp cho người mệnh Thổ (Nguồn: Shopee.vn)

Mua Ngay

Người mệnh Thổ nên phối đồ màu cam

Sắc cam sặc sỡ là sự hài hòa giữa đỏ (thuộc hành Hỏa) và vàng (thuộc hành Thổ) mang lại sự tươi sáng, tích cực lạc quan trong cuộc sống. Màu phù hợp với những người mệnh Thổ hướng ngoại và có sở thích du lịch.

>> Xem thêm: 10+ Cách phối đồ đi chơi Tết 2024 xu hướng năm nay

Mệnh Thổ nên mặc màu gì năm 2024 để may mắn? 12
Màu cam mang sắc thái năng động, thể hiện nhiệt huyết của người mệnh Thổ (Nguồn: Shopee.vn)

Mua Ngay

Tóm lại, người mệnh Thổ có nhiều sự lựa chọn về màu sắc trang phục bởi dù là màu đỏ, cam, hồng hay tím hoặc những màu sắc tương hợp như vàng, nâu đất, vàng nâu đều là những gam màu cực kỳ nổi bật, thời thượng, đặc biệt rất phù hợp với người có nước da trắng.

Với những người có nước da bánh mật, những gam màu đỏ sẫm, vàng nâu sẽ giúp tôn lên vẻ quý phái, sang trọng và quyến rũ của họ.

Mệnh Thổ kỵ mặc quần áo màu gì?

Bên cạnh việc biết được người mệnh Thổ nên mặc quần áo màu gì là tốt cho công việc thì bạn cũng cần nắm được những màu sắc trang phục kỵ với người mệnh Thổ.

Cây sống trên đất sẽ hút hết chất dinh dưỡng của đất, khiến đất khô cằn, nứt nẻ. Do đó, mệnh Mộc  tương khắc với người mệnh Thổ. Ngoài ra, Thổ khắc Thủy, người mệnh Thổ không nên chọn các màu thuộc hành Thủy. Đây là những màu kỵ với người mệnh Thổ:

  • Màu xanh lá 
  • Màu xanh biển
  • Màu đen

Nếu lỡ hoặc bắt buộc sử dụng các màu sắc trên thì cũng đừng lo lắng bởi màu sắc tương khắc mệnh Thổ không hẳn quá xấu, chỉ là nó sẽ hạn chế sự may mắn đến với bạn.

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn trả lời câu hỏi mệnh Thổ nên mặc màu gì năm 2024 để công việc suôn sẻ, thuận lợi. Mong rằng những thông tin này hữu ích đối với việc lựa chọn màu sắc trang phục cũng như đem lại may mắn và thành công cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *